Cách Sử Dụng Nhân Sâm Canada

Nhân sâm Canada có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe người sử dụng. Sau đây là một số cách sử dụng nhân sâm Canada mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách Sử Dụng Nhân Sâm Canada Hiệu Quả

Pha Trà Sâm Uống Hằng Ngày

Mỗi ngày dùng từ 1 – 2g sâm Canada cắt lát, cho vào ly hoặc bình bằng thủy tinh hay sứ, đổ 200ml nước sôi vào hãm như pha trà. Sau 10 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

Tránh để trà sâm qua đêm ở môi trường ngoài. Nước sâm sẽ bị nổi bọt, hơi chua, không dùng được.

Ngậm Trực Tiếp Lát Sâm Khô

Dùng nhân sâm khô cắt lát mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi lát sâm mềm thì nhai và nuốt dần, ngày dùng khoảng 1 – 2g

Nấu Cháo Sâm

Lấy 3g nhân sâm Canada, nấu kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn. Có thể dùng nước hầm xương để món ăn bổ dưỡng và ngon miệng hơn.

Mỗi tuần dùng từ 2 đến 3 lần.

Sâm Canada Hấp Trứng Gà

Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1 – 2g bột nhân sâm vào, trộn đều, dán kín lại rồi đem hấp chín.

Mỗi ngày dùng 1 lần.

Nhân Sâm Canada Hầm Thịt Gà

Dùng 1 con gà (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5 – 10g nhân sâm vào rồi khâu kín lại.

Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước

Mỗi tuần thực hiện từ 1 – 2 lần.

Sử Dụng Nhân Sâm Canada Ngâm Rượu

Chuẩn bị 100g nhân sâm Canada khô nguyên củ và 3 lít rượu trắng có nồng độ từ 48 đến 52 độ. Thời gian ngâm rượu sâm là 3 tháng, sau 3 tháng ngâm thì rượu sâm có thể sử dụng được. Rượu sâm ngâm càng lâu thì dưỡng chất trong sâm càng hòa tan vào rượu, rượu sâm càng bổ dưỡng.

Sử Dụng Nhân Sâm Canada Ngâm Mật Ong

Cho 50g sâm canada cắt lát ngâm vào 500g mật ong. Sau 1 tháng có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 1 – 2 muỗng mật ong 5ml + 1 lát sâm. Có thể cho hỗn hợp mật ong sâm vào cốc nước ấm uống hoặc dùng trực tiếp đều được.

Mật ong có tính kháng khuẩn tự nhiên, do đó hũ sâm ngâm mật ong có thể bảo quản và dùng trong cả năm mà không sợ hỏng. Nhưng lưu ý phải đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát

Mật ong sâm giúp bay nám đẹp da, phụ nữ rất tin dùng

Ngoài ra nhân sâm Canada có thể nấu súp, nấu chè sâm, … Nhân sâm Canada dạng bột còn được sử dụng trong làm mặt nạ, làm đẹp.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nhân Sâm Canada

  • Trong khi sử dụng nhân sâm Canada không nên uống trà, cà phê, củ cải và lê lô, để không làm giảm hiệu quả của nhân sâm.
  • Phụ nữ mang thai và trẻ em không nên dùng nhân sâm.
  • Không dùng kết hợp với các loại thuốc: chống trầm cảm, thuốc hạ đường huyết, thuốc tim hoặc huyết áp.

Tham Khảo Tại Website: https://silverlife.com.vn