Panax Quinquefolius Ginseng

Về Nhân Sâm Canada – Panax Quinquefolius Ginseng

Nhân sâm Canada hay còn được gọi là Tây Dương sâm, hoặc nhân sâm Bắc Mỹ có tên khoa học Panax Quonthefolius – là một loại cây thân thảo sống lâu năm trong họ cây thường xuân. Nó có nguồn gốc từ miền đông Bắc Mỹ, mặc dù nó cũng được trồng ở nhiều nơi như Trung Quốc, Hàn Quốc, … . Tổng cục Sản phẩm Sức khỏe Tự nhiên của Bộ Y tế Canada tuyên bố rằng nhân sâm Canada có tác dụng “giúp giảm tần suất, mức độ nghiêm trọng và thời gian của các triệu chứng cảm lạnh và cúm bằng cách tăng cường hệ thống miễn dịch”.
Cây Nhân Sâm Canada
Cây Nhân Sâm Bắc Mỹ – Nhân Sâm Canada
Panax quonthefolius là một trong hai loại nhân Sâm được dùng phổ biến nhất trên thế giới. Khác với Sâm Hàn Quốc ( Panax ginseng), Sâm Canada có tính hàn. Có tác dụng ‘làm mát’ và được sử dụng chủ yếu để hạ nhiệt, thư giãn và tăng cường hệ miễn dịch. Trong khi Sâm Hàn Quốc có đặc tính ‘ấm’ và được biết là làm đầy ‘năng lượng sống’, điều chỉnh nhiệt độ tự nhiên của cơ thể và cũng có thể tăng lưu lượng máu xung quanh cơ thể – Giúp cơ thể nóng lên.

Nguồn Gốc Của Nhân Sâm

Nhân sâm Bắc Mỹ có nguồn gốc từ các khu rừng rụng lá (rừng mất lá hàng năm) của vùng Bắc Mỹ. Chủ yếu ở vùng Appalachian và Ozark và cả miền đông Canada.  Mặc dù nhân sâm đã phổ biến ở châu Á trong hơn 5.000 năm, nhưng người phương Tây đã không tìm hiểu về nó cho đến khoảng năm 1670. Nó cũng được trồng trong các trang trại nhân sâm. Nhân sâm từ lâu đã được sử dụng làm thuốc. Ban đầu được thu hoạch bởi nhiều bộ lạc người Mỹ bản địa khác nhau và được sử dụng trong các sản phẩm dược liệu châu Á.
Nông Trại Trồng Nhân Sâm
Nông Trại Trồng Nhân Sâm
Tại Canada: Nhân Sâm  được người da đỏ phát hiện tại các khu rừng rậm ở Canada vào năm 1714. Tên thường gọi là Nhân sâm Canada và được người bản địa dùng như một loại thảo dược bồi bổ sức khỏe.

Thương mại hóa Nhân sâm Canada:

Về giá trị thương mại, nhân sâm bắt đầu được buôn bán trao đổi ở Canada vào năm 1716 sau khi một linh mục người Pháp Petrus Jartoux ở Trung Quốc đã đọc về việc buôn bán nhân sâm có lợi nhuận cao và nghe nói củ nhân sâm rất được người Trung Quốc coi trọng. Cho rằng môi trường của Canada gần giống với Mãn Châu – Trung Quốc, ông bắt đầu tìm kiếm các dấu vết về loại thảo dược kỳ diệu này mọc trong các khu rừng ở Canada. Sau ba tháng tìm kiếm, Ông phát hiện ra cây nhân sâm mọc gần Montreal – Canada. Nhân Sâm Tươi Canada Nhân sâm Bắc Mỹ (Panax quonthefolius L.) là một trong ba cây nhân sâm thực sự thuộc họ Araliaceae. Ontario, Quebec và Wisconsin là môi trường sống tự nhiên của loài cây này. Phát hiện của Petrus Jartoux đã bắt đầu một sự bùng nổ trong thương mại nhân sâm ở Montreal – Canada. Do đó, bắt đầu xuất khẩu nhân sâm mạnh mẽ từ Canada sang Trung Quốc, nhân sâm Canasa nhanh chóng được biết đến nhiều hơn và nhu cầu ngày càng lớn. Tuy nhiên, vào cuối thế kỷ XIX nhân sâm mọc tự nhiên đã gần tuyệt chủng ở Bắc Mỹ do thu hoạch quá mức và phá hủy môi trường sống tự nhiên của nó. Tại thời điểm này, nông dân bắt đầu trồng nhân sâm và sau nhiều lần thất bại, những củ nhân sâm đầu tiên được trồng đã được đưa ra thị trường. Từ năm 1880 đến 1960, việc buôn bán nhân sâm đã trải qua nhiều thăng trầm vì những lý do đa dạng như tàn phá và chiến tranh thế giới nhưng kể từ sau những năm 1960, việc buôn bán nhân sâm Bắc Mỹ đã phát triển không ngừng. Trong những năm 1990, nhiều người Bắc Mỹ đã biết tới các đặc tính chữa bệnh tuyệt vời và đa dạng của nhân sâm.

Mô Tả Nhân Sâm Canada

Nhân sâm Canada (Panax quonthefolius) giống như một cây mùi tây nhỏ và nó phát triển to dần, phân nhánh khi nó trưởng thành. Cây mọc cao 15 cm đến 45 cm, thường mang ba lá, mỗi lá có ba đến năm lá chét, dài 5 cm đến 12 cm .
Nhân Sâm Canada Chính Gốc
Nhân Sâm khô Canada Chính Gốc
  • Thân sâm khô màu vàng nâu, hình trụ, vỏ có các vân vòng ngang lồi lên, nhiều vết sần, trên đầu có vành củ rõ rệt
  • Mùi thơm, vị ngọt, hơi đắng nhẹ
  • Kích thước lớn, mỗi củ nặng 10g-40g
  • Tuổi Sâm: 4 – 5 năm tuổi là có thể thu hoạch

Thông Tin Liên Hệ Mua Nhân Sâm Canada SilverLife

Tại Việt Nam Nhân Sâm Canada được nhập khẩu và phân phối trên thị trường với Thương Hiệu SilverLife bởi Công Ty TNHH Hàng Tiêu Dùng Bắc Mỹ
  • Hotline/Zalo: 0909.609.374
  • Địa Chỉ: Số 21 – Đường Nơ Trang Long – Phường 7 – Quận Bình Thạnh – TP.HCM
  • Xem Thêm: Nhân Sâm Canada SilverLife
Xem thêm :