Cách Chọn Nhân Sâm Phù Hợp Nhu Cầu Sức Khỏe

Cách Chọn Nhân Sâm Phù Hợp Với Nhu Cầu Sức Khỏe

Nhân sâm là một loại thảo dược quý rất tốt cho sức khỏe người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sử dụng nhân sâm theo nhu cầu sức khỏe của mình.

Cây Nhân Sâm Canada
Cây Nhân Sâm Bắc Mỹ – Nhân Sâm Canada

Nhân Sâm Phù Hợp Với Những Người Nào?

Về nguyên tắc thì nhân sâm có thể được dùng bởi bất cứ ai và bất kể tuổi tác. Đặc biệt là sử dụng nhân sâm để nâng cao sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể giúp phòng ngừa các bệnh thường gặp hiện nay như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và ung thư. Ngoài ra việc sử dụng nhân sâm thường xuyên còn giúp phòng ngừa các triệu chứng, các bệnh thường gặp ở người lớn tuổi. Nhân sâm còn được sử dụng nhiều để giúp người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Nhân Sâm Có Tác Dụng Rất Tốt Trong Tăng Cường Trí Nhớ
Nhân Sâm Có Tác Dụng Rất Tốt Trong Tăng Cường Trí Nhớ

Nhân sâm phù hợp sử dụng trong những trường hợp sau đây:

  • Những người làm việc đầu óc hay bị căng thẳng, stress

  • Người lớn tuổi

  • Bệnh nhân cần phục hồi sức khỏe nhanh chóng

  • Những người đang trải qua giai đoạn khó khăn về tâm lý

  • Những người muốn nâng cao sức khỏe ngăn ngừa các bệnh phổ biến liên quan đến căng thẳng.

Nhân sâm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn.

Ngày nay do nhu cầu sử dụng nhân sâm ngày càng tăng cao vậy nên nhân sâm tự nhiên không thể đáp ứng đủ cho nhu cầu này chính vì thế nhân sâm đã được trồng ở những trang trai nhân sâm ở nhiều nơi trên thế giới.

Rễ củ là bộ phận chính được sử dụng của cây nhân sâm cho tất cả các sản phẩm liên quan đến nhân sâm. Mỗi giống nhân sâm có một lợi ích riêng chi sức khỏe người sử dụng.

Củ Nhân Sâm - Bộ Phận Sử Dụng Chính Của Cây Nhân Sâm
Củ Nhân Sâm – Bộ Phận Sử Dụng Chính Của Cây Nhân Sâm

Nhân sâm không giống như các loại thảo dược khác có tác dụng nhanh chóng. Nhân sâm có tác dụng sau khi sử dụng một thời gian dài. Những lợi ích mà nhân sâm mang lại cũng kéo dài và lợi ích của nó thì đặc biệt rất tốt.

Vậy lựa chọn loại nhân sâm nào phù hợp với nhu cầu sức khỏe của bản thân

Công Dụng Khác Biệt Của Từng Loại Nhân Sâm Mà Bạn Nên Biết

Công dụng của nhân sâm nói chung là cung cấp năng lượng cho tất cả các cơ quan của cơ thể, là chất kích thích cho các trung tâm não bộ và trí nhớ, giúp giảm cholesterol và điều chỉnh việc sử dụng đường trong cơ thể.

Nhân Sâm Châu Á & Nhân Sâm Bắc Mỹ
Nhân Sâm Châu Á & Nhân Sâm Bắc Mỹ

Công Dụng Của Nhân Sâm Châu Á

Nhân sâm Châu Á có tên khoa học là Panax Ginseng (còn được gọi là nhân sâm Hàn Quốc, nhân sâm Trung Quốc)

Được trồng ở châu Á một số nước như Hàn Quốc, Trung Quốc. Nó được coi là một trong những loại thảo dược được đánh giá cao và đắt tiền nhất. Panax Ginseng kích thích cả năng lượng dài hạn và ngắn hạn, vì vậy được biết đến như một loại thuốc bổ dương bổ sung năng lượng.

Panax Ginseng rất giàu hoy-hormone cho cả nam giới và phụ nữ. Đối với nam giới, nó giúp hình thành testosterone và đối với phụ nữ nó bảo vệ chống lại ung thư vú, phù hợp với thể loại kích thích tình dục.

Panax Ginseng được sử dụng để tăng cường hệ thống miễn dịch, bất lực và xuất tinh sớm, ngủ kém và kiệt sức thần kinh. Nó đặc biệt hữu ích cho các cơ thể lớn tuổi với tình trạng suy nhược.

Chống Chỉ Định: Panax có nghĩa là thuốc chữa bách bệnh, nhưng KHÔNG được áp dụng phổ biến trong mọi bệnh như tên của nó. Không nên uống Panax Ginseng trong bệnh viêm cấp tính hoặc viêm phế quản.

Công Dụng Của Nhân Sâm Bắc Mỹ

Nhân sâm Bắc Mỹ có tên khoa học là Panax Quinquefolius (hay còn được gọi là sâm Mỹ, nhân sâm Canada, nhân sâm Hoa Kỳ), là loại nhân sâm sinh trưởng và phát triển ở khu vực Bắc Mỹ một số nước như Hoa Kỳ và Canada.

Là một loại dược thảo bổ âm có tác dụng làm mát. Nhân sâm Bắc Mỹ được sử dụng khi bị sốt và kiệt sức do các bệnh lãng phí kinh niên. Nó cũng được sử dụng các bệnh về ho liên quan đến yếu phổi (như bệnh lao, nhiễm trùng phế quản hoặc hen suyễn.)

Panax Quinquefolius làm giảm các triệu chứng điển hình cho bệnh Alzheimer, ngăn ngừa tổn thương tế bào thần kinh trong quá trình đột quỵ do thiếu máu cục bộ và tăng cường hiệu quả nhận thức, chủ yếu là trí nhớ ngắn hạn. Nó làm suy giảm chức năng co bóp của tim, làm giảm nhịp tim và làm giảm chứng phì đại. Hơn nữa, nó làm giảm thiệt hại thực quản do viêm thực quản trào ngược và ngăn chặn niêm mạc dạ dày hình thành loét. Nó hiển thị hoạt động kháng khuẩn chống lại các chủng gây bệnh khác nhau. Tác dụng chống béo phì của nó được trung gian bằng cách giảm sự hấp thụ chất béo trong chế độ ăn uống. Hơn nữa, nó có khả năng chống tiểu đường biểu hiện bằng cách cải thiện độ nhạy cảm của mô đối với insulin. Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng là nó có tác dụng chống ung thư.

Lợi ích và tác dụng nhân sâm được tích lũy và có tác dụng tròng thời gian dài sau khi sử dụng.

Xem Thêm Nhân Sâm Canada SilverLife: Tại Đây