Nhân sâm Canada có thể trị mất ngủ được không?

1. Nhân sâm Canada có thể điều trị chứng mất ngủ.

Saponin trong nhân sâm Canada có hiệu quả nâng cao thần kinh trung ương của cơ thể , an thần trí não, loại bỏ mệt mỏi, mất ngủ, cáu kỉnh, giảm trí nhớ và cải thiện hiệu quả điều trị bệnh Alzheimer .

2. Tại sao nhâ sâm Canada có thể cải thiện chứng mất ngủ?

Mất ngủ có mối quan hệ nhất định đến quá trình chuyển hóa của cơ thể, nội tiết , thần kinh, cảm xúc, … Không ngủ được hoặc ngủ không sâu giấc dẫn đến ngủ không đủ giấc, rối loạn giấc ngủ… đều là những biểu hiện của bệnh mất ngủ, tuy có tác dụng giải khát nhưng nhân sâm Canada còn có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp hệ thần kinh trung ương ổn định cảm xúc, cải thiện tình trạng cáu gắt khi mất ngủ, trấn an tinh thần, giúp cải thiện tình trạng mất ngủ do suy nhược thần kinh .

Nhân Sâm Canada SilverLife Premium Cao Cấp

3. Cách dùng nhân sâm Canada để cải thiện giấc ngủ?

Khoảng 3 gam sâm ngâm vào ly sứ/thuỷ tinh với nước sôi, đậy nắp kín trong nửa giờ, uống ngày 1 lần vào khoảng 10 giờ sáng, bạn cũng có thể ngậm sâm Canada trực tiếp vào miệng khi ăn, có thể dùng sâm Canada 1 tiếng trước khi đi ngủ. Dùng nước đã ngâm sâm Canada sẽ có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ vào buổi tối rất hiệu quả, sáng hôm sau thức dậy tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng, còn có tác dụng cải thiện nhất định chứng táo bón.

4. Mất ngủ sau khi ăn có gì sai?

Nhiều người bị mất ngủ sau khi ăn nhân sâm Canada nguyên nhân chính như sau:

1. Tiêu thụ quá nhiều nhân sâm mặc dù nhân sâm Canada có thể tăng cường hệ thần kinh trung ương và làm dịu não bộ, nhân sâm Canada cũng có tác dụng hưng phấn trung bình đối với tim.

2, Chứng mất ngủ do Âm hư uống nhân sâm Canada sẽ không cải thiện được triệu chứng, chỉ làm nặng thêm tình trạng bệnh, nên nếu có triệu chứng mất ngủ, trước hết nên tìm hiểu nguyên nhân mất ngủ của mình rồi lựa chọn phương pháp cải thiện phù hợp.

5. Lời khuyên

Nhân sâm Canada không dành cho tất cả mọi người, dạ dày ẩm thấp, ho cảm, tiêu hóa kém không nên uống nhân sâm Canada, sốt chưa hết cũng khuyên không nên uống nhân sâm, nếu không sẽ bị hiện tượng lạnh và nhiệt.

6. Nên dùng bao nhiêu nhân sâm Canada để có hiệu quả tốt?

Tác dụng lớn nhất của nhân sâm Canada là bổ sung sinh lực, bồi bổ cơ thể, giảm căng thẳng và chống mệt mỏi. Vậy ăn nhân sâm Canada như thế nào cho hiệu quả nhất?

Cách đơn giản nhất là để ăn nhân sâm nguyên củ là hấp cách thuỷ nhân sâm, để làm mềm, sau đó cắt thành lát mỏng, bữa sáng hàng ngày và buổi tối ăn từ 2g – 4 gram nhai rồi nuốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.