Tại Sao Nên Sử Dụng Nhân Sâm Canada?

Bạn băn khoăn tại sao nên dùng premium và dùng loại nào để phù hợp tình trạng sức khỏe?

Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm thông tin lựa chọn nhé.

Nhân sâm Bắc Mỹ (Panax quinquefolius) là loại nhân sâm sinh trưởng và phát triển ở khu vực Bắc Mỹ bao gồm New York, Pennsylvania, Wisconsin và Ontario (Canada). Chính vì nơi sinh trưởng và phát triển như vậy nên nhân sâm Bắc Mỹ còn được gọi là nhân sâm Hoa Kỳ, nhân sâm Canada.

Nhân Sâm Canada - Nhân Sâm Cao Cấp
Nhân Sâm Canada – Nhân Sâm Cao Cấp

Nhân sâm một loài cây thảo dược quý có thể làm nên điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn khi sử dụng nó. Nhân sâm không chỉ có tác dụng nâng cao sức khỏe con người mà ngày nay việc sử dụng nhân sâm để hỗ trợ điều trị bênh đạng dần phổ biến hơn.

Sau đây là những lợi ích của nhân sâm nói chung và nhân sâm Canada nói riêng

Những Công Dụng Và Lợi Ích Tuyệt Vời Nhân Sâm Canada Mang Lại

Nhân sâm Canada đã được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng chống trầm cảm, cân bằng lượng đường trong máu, hỗ trợ chứng rối loạn tiêu hóa do lo lắng, cải thiện sự tập trung, tăng cường trí nhớ và tăng cường hệ miễn dịch.

Cải Thiện Tâm Trạng Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi

Sử Dụng Nhân Sâm Tác Dụng Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi An Thần Ngủ Ngon
Sử Dụng Nhân Sâm Tác Dụng Giảm Căng Thẳng Mệt Mỏi An Thần Ngủ Ngon

Một nghiên cứu có kiểm soát được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu Dinh dưỡng và Hiệu suất Não ở Vương quốc Anh có sự tham gia của 30 tình nguyện viên được điều trị ba đợt bằng nhân sâm và giả dược. Nghiên cứu được thực hiện để thu thập dữ liệu về khả năng của nhân sâm để cải thiện tâm trạng và chức năng tinh thần.

Kết quả cho thấy sử dụng liều 200mg nhân sâm trong tám ngày liên tục làm chậm tâm trạng, nhưng cũng làm chậm phản ứng của người tham gia đối với số học tâm thần.

Liều 400 miligam đã cải thiện sự bình tĩnh và cải thiện số học tinh thần trong suốt thời gian điều trị kéo dài tám ngày.

Cải Thiện Chức Năng Của Não – Cải Thiện Sự Tập Trung – Tăng Cường Trí Nhớ

Nhân Sâm Có Tác Dụng Rất Tốt Trong Tăng Cường Trí Nhớ
Nhân Sâm Có Tác Dụng Rất Tốt Trong Tăng Cường Trí Nhớ

Sử dụng nhân sâm kích thích tế bào não, cải thiện sự tập trung và các hoạt động nhận thức.

Bằng chứng cho thấy dùng nhân sâm liên tục trong 12 tuần có thể cải thiện hiệu suất tinh thần ở những người mắc bệnh Alzheimer.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Khoa Thần kinh Viện Nghiên cứu Lâm sàng Hàn Quốc đã cho thấy hiệu quả của nhân sâm đối với hiệu suất nhận thức của bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer. Sau khi điều trị bằng nhân sâm, những người tham gia đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt và tiếp tục trong ba tháng. Sau khi ngừng sử dụng nhân sâm, những cải thiện đã giảm xuống mức của nhóm đối chứng.

Điều này cho thấy sử dụng nhân sâm như một phương pháp tự nhiên điều trị Alzheimer hiệu quả. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn về chủ đề này.

Một nghiên cứu sơ bộ cho thấy rằng sự kết hợp giữa nhân sâm Canada và bạch quả giúp khắc phục ADHD một cách tự nhiên.

Giảm Lượng Đường Trong Máu – Ngăn Ngừa Và Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Tiểu Đường

Sử Dụng Nhân Sâm Tác Dụng Ổn Định Lượng Đường Trong Máu
Sử Dụng Nhân Sâm Tác Dụng Ổn Định Lượng Đường Trong Máu

Một số nghiên cứu cho thấy nhân sâm Canada có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, hoạt động như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh nhân tiểu đường.

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, nghiên cứu cho thấy những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 đã uống nhân sâm Canada trước hoặc cùng với một thức uống có lượng đường cao cho thấy mức độ đường huyết tăng ít hơn.

Ngăn Ngừa Và Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Ung Thư Căn Bệnh Nguy Hiểm Hiện Nay

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhân sâm sở hữu đặc tính chống ung thư mạnh mẽ vì khả năng ức chế sự phát triển của khối u.

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn về chủ đề này, nhưng các báo cáo kết luận rằng đó là sự cải thiện khả năng miễn dịch tế bào liên quan đến tế bào T và tế bào NK (tế bào giết người tự nhiên), cùng với các cơ chế khác như stress, oxy hóa, apoptosis và angiogenesis mang lại cho nhân sâm tính chất chống ung thư.

Một số nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng nhân sâm Canada cải thiện hiệu suất của các tế bào đóng vai trò nâng cao khả năng miễn dịch. Nhân sâm điều chỉnh từng loại tế bào miễn dịch bao gồm đại thực bào, tế bào giết người tự nhiên, tế bào đuôi gai, tế bào T và tế bào B.

Ngoài ra thì sử dụng nhân sâm Canada trong quá trình điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trụ giúp làm giảm tối đa những tác dụng phụ không tốt cho bênh nhân.

Tăng Cường Hệ Thống Miễn Dịch Của Cơ Thể

Sử Dụng Nhân Sâm Canada
Sử Dụng Nhân Sâm Canada Tăng Cường Sức Khỏe

Một lợi ích khác của nhân sâm đã được nghiên cứu kỹ là khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch – giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng và bệnh tật.

Những người thường xuyên sử dụng nhân sâm ít mắc những bệnh thường gặp hơn những người không sử dụng.

Giảm Triệu Chứng Mãn Kinh

Sử Dụng Nhân Sâm Giúp Chống Lão Hóa Và Triệu Chứng Mãn Kinh Ở Phụ Nữ
Sử Dụng Nhân Sâm Giúp Chống Lão Hóa Và Triệu Chứng Mãn Kinh Ở Phụ Nữ

Các triệu chứng khó chịu như bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, thay đổi tâm trạng, cáu gắt, lo lắng, trầm cảm, khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục, tăng cân, mất ngủ và tóc mỏng có xu hướng tăng ở giai đoạn tiền mãn kinh. Một số bằng chứng cho thấy nhân sâm có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng và sự xuất hiện của các triệu chứng này như là một phương pháp điều trị mãn kinh một cách tự nhiên.

Ngoài ra nhân sâm Canada có có tác dụng tăng sức bền cơ thể khi hoạt động nhiều. Nhân sâm Canada rất tốt cho những người tập gym.

Cách Sử Dụng Nhân Sâm Canada Hiệu Quả

Bạn có thể sử dụng nhân sâm Canada theo nhiều cách khác nhau.

Ví Dụ

  • Bạn có thể sử dụng nó dưới dạng viên nang

  • Trà sâm là một cách sử dụng nhân sâm dễ dàng – tiện lợi – nhanh chóng – hiệu quả. Sử dụng nhân sâm Canada cắt lát để nấu trà sâm và sau đó bạn có thể ngậm và nhai luôn lát sâm.

  • Sử dụng nhân sâm Canada thái lát hoặc là bột sâm Canada để chế biến một số món ăn là gà hầm sâm, chè sâm, …

  • Nhân sâm ngâm mật ong cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

  • Sử dụng nhân sâm Canada nguyên củ ngâm với rượu để uống thì những công dụng và lợi ích rượu sâm mang lại cực kì tốt

Canh Gà Hầm Sâm - Cách Sử Dụng Nhân Sâm Hiệu Quả
Canh Gà Hầm Sâm – Cách Sử Dụng Nhân Sâm Hiệu Quả

Tóm lại, bạn có thể sử dụng nhân sâm theo bất kỳ cách nào bạn muốn, tùy theo sở thích của bạn và lợi ích của nó vẫn được giữ nguyên.

Có Nên Sử Dụng Nhân Sâm Hay Không?

Nhân sâm cho đến nay là loại thảo dược tốt nhất bạn sẽ sử dụng để có một sức khỏe tốt nhất.

Hãy sử dụng nhân sâm thường xuyên hay mua nó để làm quà tặng cho những người thân yêu của bạn.

See more SilverLife Canadian Ginseng