Cách Sử Dụng Nhân Sâm Canada

Canadian Ginseng được nghiên cứu có nhiều công dụng và lợi ích rất tốt cho sức khỏe người sử dụng như nâng cao sức đề kháng cơ thể giúp phòng tránh một số bệnh thường gặp. Khi sử dụng sâm Canada thường xuyên còn giúp phòng tránh một số bênh nguy hiểm hiện nay mà con người hay mắc phải đó là tiểu đường, ung thư, … Ngày nay trong y học đã bắt đầu sử dụng nhân sâm Canada để hỗ trị điều trị một số bênh nói trên.

Bạn có thể sử dụng nhân sâm Canada theo nhiều cách khác nhau. Dưới đây là bài viết chia sẻ những cách sử dụng nhân sâm Canada mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng.

Cách Sử Dụng Nhân Sâm Canada Hiệu Quả

1- Pha Trà Sâm Uống Hằng Ngày

Mỗi ngày dùng từ 1 – 2g sâm Canada cắt lát, cho vào ly hoặc bình bằng thủy tinh hay sứ, đổ 200 ml nước sôi vào hãm như pha trà. Sau 10 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

– Tránh để nước sâm qua đêm ở môi trường ngoài. Nước sâm sẽ bị nổi bọt, hơi chua, không dùng được.

2 – Ngậm Trực Tiếp Lát Sâm Khô

Dùng nhân sâm khô cắt lát mỏng, mỗi lần ngậm một – hai lát, cho đến khi lát sâm mềm thì nhai và nuốt dần, ngày dùng khoảng 2g – 4g

3 – Nấu Cháo Sâm

Nguyên liệu: 3 gram nhân sâm, 100 gram gạo.

Cách nấu:

1. Vo gạo sạch bằng nước.

2. Cho gạo và nhân sâm vào nồi, thêm lượng nước vừa phải và đun sôi với nhiệt độ cao, sau đó chuyển sang nhiệt độ thấp để nấu cháo.

3.Khi cháo đã sẵn sàng, thêm gia vị cho vừa ăn. Có thể dùng nước hầm xương để món ăn bổ dưỡng và ngon miệng hơn.

–  Mỗi tuần dùng từ 2 đến 3 lần.

4 – Sâm Canada Hấp Trứng Gà

Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1 – 2g bột nhân sâm vào, trộn đều, dán kín lại rồi đem hấp chín.

Mỗi ngày dùng 1 lần.

5 – Gà hầm nhân sâm 

Dùng 1 con gà (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5 – 10g nhân sâm vào rồi khâu kín lại.

Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước

Mỗi tuần thực hiện từ 1 – 2 lần.

6 – Nhân Sâm Canada Ngâm Rượu

Chuẩn bị 100g nhân sâm Canada khô nguyên củ và 3 lít rượu trắng có nồng độ từ 48 đến 52 độ. Thời gian ngâm rượu sâm là 3 tháng, sau 3 tháng ngâm thì rượu sâm có thể sử dụng được. Rượu sâm ngâm càng lâu thì dưỡng chất trong sâm càng hòa tan vào rượu, rượu sâm càng bổ dưỡng.

7 –  Nhân Sâm Canada Ngâm Mật Ong

Cho 50g sâm canada cắt lát ngâm vào 500g mật ong. Sau 1 tháng có thể dùng được. Mỗi ngày dùng 1 – 2 muỗng mật ong 5ml + 1 lát sâm. Có thể cho hỗn hợp mật ong sâm vào cốc nước ấm uống hoặc dùng trực tiếp đều được.

Mật ong có tính kháng khuẩn tự nhiên, do đó hũ sâm ngâm mật ong có thể bảo quản và dùng trong cả năm mà không sợ hỏng. Nhưng lưu ý phải đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát

Mật ong sâm giúp bay nám đẹp da, phụ nữ rất tin dùng

Ngoài ra nhân sâm Canada có thể nấu súp, nấu chè sâm, … Nhân sâm Canada dạng bột còn được sử dụng trong làm mặt nạ, làm đẹp.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nhân Sâm Canada

  • Trong khi sử dụng nhân sâm Canada không nên uống trà, cà phê, củ cải và lê lô, để không làm giảm hiệu quả của nhân sâm.
  • Phụ nữ mang thai và trẻ em không nên dùng nhân sâm.
  • Không dùng kết hợp với các loại thuốc: chống trầm cảm, thuốc hạ đường huyết, thuốc tim hoặc huyết áp.

Xem Thêm thông tin khác về nhân sâm Tại Website: https://silverlife.com.vn 

Những Ai Nên Dùng Nhân Sâm Canada?

Tác Dụng Đẩy Lùi Stress Hiệu Quả Của Nhân Sâm Canada.

Làm thế nào để tăng khả năng miễn dịch của bạn một cách tự nhiên?